--------------------------------------------------------------------------------------------------
--- **นักเรียนเตรียมทหาร สามัคคี มีความรู้ คู่คุณธรรม
--------------------------------------------------------------------------------------------------วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2552

คำแนะนำ ในการเตรียมตัวเข้าเตรียมทหาร

การสอบเตรียมทหารนั้นต้องมีการเตรียมตัวอย่างถูกต้อง เพราะถ้ามัวแต่เสียเวลาลองผิดลองถูกด้วยตัวเองนั้นก็บอกได้เลยว่ายากที่จะประสบความสำเร็จในการสอบเข้าเตรียมทหารได้

เพราะสามารถสอบได้แค่เพียงคนละ2-3ปีเท่านั้น ดังนั้นผู้ที่มีการเตรียมพร้อมที่ดีเท่านั้นที่จะสามารถสอบผ่านเข้าโรงเรียนนายร้อยแต่ละเหล่าที่มีคนสอบมากกว่า20000คน แต่รับได้เพียงเหล่าละร้อยกว่าคนเท่านั้น

เกณฑ์ในการสอบพลศึกษาของโรงเรียนนายร้อย และ เตรียมทหาร แต่ละเหล่าทัพ มีการใช้เกณฑ์การสอบที่กำหนดไว้ หากน้องมีพื้นฐานที่ดีและมีการเตรียมตัวก่อนผู้สอบคนอื่นๆ ก็สามารถที่จะนำเอาชัยชนะมาได้อย่างง่ายดาย ฉะนั้นเราควรมีความพร้อมก่อนสอบเข้าเตรียมทหาร

โดยทางสถาบันฯ จะมีพี่ๆศิษย์เก่าของสถาบันฯมาให้คำแนะนำในการเตรียมตัวฝึกฝนในทุกๆสถานีที่ทำการสอบ แนะนำและสอนเทคนิคการสอบสัมภาษณ์จากประสบการณ์ตรงของพี่ๆแต่ละเหล่าทัพ หากน้องได้รู้ข้อมูลในการสอบต่างๆมากกว่าผู้สอบคนอื่น จะช่วยในการลดความตื่นเต้นหวาดกลัว แต่เพิ่มความรู้และความมั่นใจให้กับน้อง เพื่อสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น